กิจกรรมการเรียนการสอนวิชาภาษาไทย

หน่วยการเรียนรู้ กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน

>>การประกวดแต่งและร้องเพลง “กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน” นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งแต่ละทีมได้นำเอาอาหารจากกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานมาแต่งเป็นบทเพลงเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและเป็นการบูรณาการระหว่างกลุ่มสาระภาษาไทยและกลุ่มสาระศิลปะดนตรี ทั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมความกล้าแสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ของนักเรียนอีกด้วย
>>รางวัลที่ 1 ทีม อาหารคาว ชั้น ม.1/2
หัวหน้าทีมคือ ด.ญ. ปนิตา ธรรมกุลางกูร