รักวาฬ รักษ์โลก ปี 3

โครงการรักวาฬ รักษ์โลก ปี 3

จากการร่วมโครงการรักวาฬ รักษ์โลก ปี 3 ในวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 ต้องขอขอบคุณเรือทิพย์มงคล และครัวบ้านประมง จ.สมุทรสาคร มากๆ นะครับ ที่ให้โอกาสครูและนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี น้องฟาร์ม น้องเกล้า และน้องไอติม ได้ร่วมโครงการฯ
โครงการรักวาฬ รักษ์โลก ปี 3 เป็นโครงการที่ดีมากครับ ทำให้เราได้เห็นถึงความสวยงามของอ่าวไทยตอนบนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของวาฬบรูด้า โลมาอิรวดี ซึ่งการดูวาฬครั้งนี้ เราได้เห็นวาฬบรูด้า 4 ตัว แวกว่ายในทะเลอันกว้างใหญ่ ได้เรียนรู้ระบบนิเวศทางทะเล ได้ร่วมกันเก็บขยะในทะเล จากการสังเกตุปริมาณขยะดูลดลงกว่าปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีครับ
>>ขอขอบคุณเรือทิพย์มงคล และครัวบ้านประมง จ.สมุทรสาคร มากๆ นะครับ